Breaking News

งานเข้า! ส.บอล สเปน เตรียมสอบสวน ปิเก้ กรณีที่บอกว่ากรรมการชอบเป่าเข้าข้าง มาดริด

สหพันธ์ฟุตบอลสเปน (อาร์เอฟอีเอฟ) เตรียมจะทำการสอบสวน เคราร์ด ปิเก้ กองหลังคนดังของ บาร์เซโลน่า ในประเด็นที่เขาให้สัมภาษณ์ว่ากรรมการในศึก ลา ลีกา มักจะเป่าเข้าข้าง เรอัล มาดริด ตามรายงานของ สปอร์ต สื่อกีฬาชื่อดังของแคว้นกาตาลุนย่า

ปิเก้ มักจะออกมาพูดอยู่บ่อยๆ ว่ากรรมการชอบเป่าแบบเป็นใจให้กับ มาดริด และไม่กี่วันก่อนเขาก็ตอกย้ำถึงเรื่องนั้นอีกครั้งด้วยการพูดว่า “วันก่อนมีอดีตกรรมการคนหนึ่งบอกว่ากรรมการ (ใน ลา ลีกา) น่ะเป็นคนที่เกิดในกรุงมาดริด ถึง 85 เปอร์เซ็นต์เลย แล้วอย่างนี้พวกเขาจะไม่เป่าเข้าข้าง มาดริด ได้ยังไงกันล่ะ ? ผมถามหน่อยว่าพวกเขาจะไม่เป่าแบบเข้าข้างทีมหนึ่งมากกว่าอีกทีมได้ยังไง ? ต่อให้มันจะเป็นการทำไปโดยที่ไม่รู้สึกตัวก็ตาม คือผมน่ะเคารพความเป็นมืออาชีพของกรรมการนะ ผมรู้ดีว่าพวกเขาพยายามทำงานของตัวเองให้ดีที่สุด แต่พอเกิดจังหวะน่ากังขาแล้วมันก็เห็นๆ กันอยู่น่ะนะ”

ทั้งนี้ สปอร์ต เผยว่า อาร์เอฟอีเอฟ รู้สึกไม่สบายใจกับคำให้สัมภาษณ์ดังกล่าวของ ปิเก้ และเตรียมจะลงมาสอบสวนเขา โดยกฎข้อที่ 100 ของ อาร์เอฟอีเอฟ ระบุเอาไว้ว่ามันจะมีการลงโทษใครก็ตามที่ให้สัมภาษณ์กับสื่อในเชิงกังขาถึงเกียรติและความยุติธรรมของสมาชิกในคณะกรรมการที่ทำงานให้สหพันธ์ฟุตบอลสเปน ซึ่งถ้าหาก ปิเก้ ถูกพบว่ามีความผิดจริงแล้วนั้น เขาก็มีสิทธิ์โดนแบนระหว่าง 4-12 เกม และมีโอกาสถูกปรับเงินระหว่าง 600-3,000 ยูโร (ประมาณ 22,200-111,000 บาท)

สำหรับ ปิเก้ นั้น กำลังอยู่ระหว่างการพักฟื้นจากอาการบาดเจ็บตรงหัวเข่า โดยเขาไม่ได้ลงเล่นให้ทีมอีกเลยนับตั้งแต่ช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่เจ้าตัวก็ยังเชื่อว่าจะกลับมาลงเล่นภายในฤดูกาลนี้ได้

About tik tikky

Check Also

เป๊ป เผย เวลาของ กุน อเกวโร่ ใกล้จะมาถึงแล้ว หลังกลับมามีชื่ออีกครั้ง

เป๊ป กวาร์ดิโอล่า นายใหญ่ของ “เรือใบสีฟ้า” แมนเชสเตอร์ ซิตี้ บอกว่าเวลาของ แซร์คิโอ้ อเกวโร่ ใกล้จะมาถึงแล้วหลังนักเตะมีชื่อกลับมาเป็นตัวสำรองให้ทีมต่อเนื่อง แข้งวัย 32 ปี ได้รับบาดเจ็บมานานก่อนจะเริ่มกลับมามีชื่อเป็นตัวสำรองข้างสนามตั้งแต่เกมกับ สเปอร์ส, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *