Breaking News

ไทยลีก ยืนยัน ถ้าศบค.ไฟเขียว พร้อมกลับมาเตะปลายเดือนมกราคม

ไทยลีก ยืนยันหาก ศบค.ไฟเขียว พร้อมหวดแข้งทันทีปลายเดือน ม.ค.นี้ โดยไม่ต้องรอถึงเดือนหน้า เผยสิ่งที่เสนอไปยังขออุบไว้ก่อน เพราะหาก ศบค.ไม่อนุมัติ อาจเกิดความสับสนได้ ชี้โจทย์ใหญ่คือการเดินทางข้ามจังหวัดที่ยังมีข้อห้ามอยู่ แย้มโอกาสเตะสนามกลางไม่ง่าย เหตุต้องใช้บุคลากรเยอะใน 2 ลีก แถมเรื่องที่พัก ค่าใช้จ่ายโรงแรมรวม 2 เดือนซึ่งเป็นปัญหาใหญ่มาก พร้อมแอบคิดไว้เรื่องการแบ่งโซนเตะอีก ยังต้องรอถามสโมสรว่าเห็นด้วยกับแผนไหนบ้าง

สืบเนื่องจากที่บริษัทไทยลีก จำกัด และสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เสนอแผนการจัดแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ต่อการกีฬาแห่งประเทศไทย, กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และเตรียมหารือกับ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) เพื่อจัดแข่งขันแบบปิด หลังจากที่ต้องหยุดไปจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยมีมาตรการที่เข้มงวดกว่าเดิมจากที่เคยเสนอไปนั้น

ล่าสุด “บิ๊กแชมป์” กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงรายละเอียดมาตรการต่างๆ ว่า “สิ่งที่เตรียมไว้มีหลายข้อ เพียงแต่ตอนนี้ยังไม่อยากเผยแพร่ไป เพราะ ศบค.ยังไม่ได้พิจารณา เช่นถ้ามีแผน 10 ข้อ หากบอกไปแล้วสโมสรรับทราบ แต่ปรากฏว่า ศบค.ไม่อนุมัติเลย ก็จะต้องมาแก้ไขใหม่ ทำให้เกิดความสับสน ดังนั้น ขอให้ ศบค.อนุมัติเรียบร้อย จะรีบแจ้งสโมสรทันที”

“แน่นอนการแข่งขันแบบปิดนั้นไม่มีปัญหา เพราะเคยเสนอต่อ ศบค.ไปแล้ว เมื่อครั้งก่อน แต่โจทย์ใหญ่คือการเดินทางไปแข่งขัน จากจังหวัดหนึ่ง ไปจังหวัดหนึ่ง ที่อาจมีข้อห้าม ดังนั้นจึงต้องวางแนวทางป้องกันการแพร่เชื้อจากการเดินทางว่าจะมีอะไรบ้าง นอกจากนี้ก็ต้องถาม ศบค.ว่า เรื่องการตรวจโควิด-19 โดยก่อนกลับมาเตะ จะต้องตรวจแน่ๆ 1 ครั้ง ก็ต้องรอให้ ศบค.บอกว่า ระหว่างแข่งต้องตรวจหรือไม่ ความถี่แค่ไหน ตรวจอย่างไร”

“เมื่อถามว่ามีโอกาสใช้สนามกลางหรือไม่ แน่นอนเราได้เตรียมแผนไว้หลายวิธี แต่หากใช้สนามกลาง ปัญหาก็คือ บุคลากรราว 2,500 คน จาก 34 ทีม ใน 2 ลีก โรงแรมที่พักจะจัดกันอย่างไร ไหนจะค่าใช้จ่ายค่าเช่าโรงแรม การมารวมกัน 2 เดือน คงไม่ง่าย รวมทั้งการแบ่งโซนเตะ ก็ได้คิดไว้ ซึ่งสุดท้ายคงต้องถามสโมสร ว่าเห็นด้วยกับแนวทางไหนหรือไม่”

“อย่างไรก็ตามตอนนี้ขอให้ ศบค.เคาะออกมาก่อน แล้วจะรีบแจ้งสโมสร เพื่อไม่ให้เกิดความสับสน ซึ่งต้องเข้าใจว่า ศบค. มีเรื่องเข้ามาเยอะมาก จากหลายๆกระทรวง หลายภาคส่วน เช่นปัญหาแรงงาน การป้องกันโควิด ต้องยอมรับว่าฟุตบอลไม่ใช่พาร์ทใหญ่ แต่ถ้าได้มาจะรีบแจ้งทันที ซึ่งจากที่วางไว้คือ สิ้นเดือนมกราคม จะได้เตะ แต่ก็ต้องรอ ศบค. อาจจะช้า หรือเร็วกว่านั้น คงไม่เร็วขนาด เสาร์-อาทิตย์นี้ แต่หากสัปดาห์หน้า ศบค.อนุมัติ บจก.ไทยลีก ก็จะพร้อมจัดทันที ไม่ต้องรอถึงเดือนหน้า”

About tik tikky

Check Also

ตอบแทนผลงาน! ราชบุรี ประกาศต่อสัญญา สตีเว่น ล็องจิล เพิ่มอีก 1 ปี

ธนวัชร นิติกาญจนา ประธานสโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี เปิดเผยถึงการขยายสัญญาของ สตีเว่น ล็องจิล ในครั้งนี้ว่า “แน่นอนว่าเราพยายามจะรักษานักเตะที่ดีที่สุดของเราไว้ และสตีเว่นก็เป็นนักเตะที่ดีที่สุดของเราในช่วงที่หลายปีผ่านมา ถ้าพูดถึงคุณภาพ ก็น่าจะเป็นนักเตะต่างชาติที่ดีที่สุดคนหนึ่งที่สโมสรเคยมีมา เขาเป็นนักเตะที่มีคุณภาพและสามารถสร้างความแตกต่าง …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *