Breaking News

เตือนแล้ว! โรนัลด์ คูมัน ออกมาเตือน กรีซมันน์ ทำหน้าที่กับตำแหน่งที่รับให้ดีที่สุด

โรนัลด์ คูมัน กุนซือของ บาร์เซโลน่า ออกโรงปราม อองตวน กรีซมันน์ ให้มุ่งมั่นทำหน้าที่ตามที่ได้รับมอบหมายให้ดีที่สุด หลังสตาร์ทีมชาติฝรั่งเศสไปพูดหลังเกมทีมชาติทำนองไม่แฮปปี้ถูกนายใหญ่ชาวดัตช์จับเล่นผิดตำแหน่ง

คูมัน เข้ามาทำมีบาร์เซโลน่า ในฤดูกาลนี้ และได้ปรับแท็กติกส์ทีมใหม่จาก 4-3-3 เป็น 4-2-3-1 โดยจับเอา กรีซมันน์ ไปเล่นทางขวาในแผงมิดฟิลด์ตัวรุก 3 คน อยู่ข้างหลัง ลิโอเนล เมสซี่ ที่ยืนเป็นหน้าเป้า

ผลลัพธ์ที่ตามมาก็คือ กรีซมันน์ ยังทำประตูให้บาร์เซโลน่าไม่ได้ในซีซั่นนี้ ผิดกับทีมชาติฝรั่งเศส เขาเพิ่งทำไป 1 ประตูในเกมชนะโครเอเชีย 2-1 ซึ่งเกมดังกล่าว กรีซมันน์ ได้เล่นในตำแหน่งที่เขาถนัด ในบทบาทหมายเลข 10

“โค้ชรู้ต้องจับผมไปเล่นตรงไหน” กรีซมันน์ กล่าวหลังเกมพูดถึง ดิดิเยร์ เดสช็องป์ส กุนซือทีมชาติฝรั่งเศส ที่รู้จักวิธีใช้งานเขา

“ผมใช้ประโยชน์จากสถานการณ์นี้, พื้นที่นี้ และความเชื่อใจจากโค้ชและเพื่อนร่วมทีม”

ด้าน คูมัน ซึ่งเคยตำหนิผลงานของกรีซมันน์ ที่ทำพลาดโอกาสได้ประตู 2 หนในเกมเสมอเซบีญ่า 1-1 ก่อนที่นักเตะจะเดินทางไปรับใช้ชาติ ได้ส่งสัญญานเตือนไปยังลูกทีมว่าเขาคือคนเดียวที่มีสิทธิ์เลือกทีม

“ผมได้คุยกับอองตวนไปแล้ว บอกเขาไปว่า ผมกำลังมองหาสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อทีม ผมคิดว่าเขาจะมีประสิทธิภาพดีที่สุดเมื่อเล่นทางขวาให้กับเรา”

“เขาสามารถเล่นได้ 3 ตำแหน่ง เขาสามารถเล่นในตำแหน่งหมายเลข 10 และ 9 ได้ แต่ในความจริง เมื่อตอนที่ผมคุมทีมชาติฮอลแลนด์ ในเกมที่เจอฝรั่งเศส เขาเคยเล่นทางขวาเจอกับเรา ซึ่งมันก็เหมือนกันกับที่เขาเล่นให้บาร์เซโลน่า”

“ผมไม่มีปัญหากับ อองตวน ผมทำได้แค่ส่งผู้เล่น 1 คนในแต่ละตำแหน่งของแนวรุก 3 คน ผมไม่ได้ให้ทุกคนเล่นผิดจากตำแหน่งของตัวเอง”

“กรีซมันน์สามารถเล่นริมเส้นแล้วตัดเข้าในเพื่อใช้เท้าซ้ายของเขาได้ ถ้าเขาเล่นตำแหน่งอื่นที่เขาชอบมากกว่า นั่นก็แล้วแต่สถานการณ์ แต่เราไม่สามารถมีผู้เล่น 10 คนลงเล่นในบทบาทเดียวกันได้”

“ผมตัดสินใจโดยพิจารณาจากสิ่งที่ดีที่สุดเพื่อทีม มันเป็นหน้าที่ของโค้ช ส่วนนักเตะก็จำเป็นต้องทำหน้าที่ให้ดีที่สุดเวลาลงไปเล่น” คูมัน กล่าว

About tik tikky

Check Also

แฟน บีจี รอลุ้น! ยะโฮร์ฯ ประกาศยืนยัน ดิโอโก้ จะกลับมาค้าแข้งไทยลีก

ตวนกู อิมาอีล บิน อิบรอฮีม มกุฎราชกุมารแห่งรัฐยะโฮร์ และประธานสโมสร ยะโฮร์ ดารุล ต๊ะซิม ออกมายืนยันแล้วว่า ดิโอโก้ หลุยส์ ซานโต อดีตนักเตะกองหน้า บุรีรัมย์ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *