Breaking News

สถิติมีไว้ให้ บีจี ชุดนี้ทำลาย ด้วยฟอร์มการเล่นที่ดีต่อเนื่องในฤดูกาลนี้

ในฤดูกาลนี้ บีจี ปทุมยูไนเต็ด สร้างสถิติการเล่นที่ดีต่อเนื่องมากมายหลังฤดูกาล 2019 หล่นลงไปเล่นในไทยลีก 2 ตีตั๋วกลับมาด้วยการเดินหน้าคว้าแชมป์ภายใต้การคุมทัพของ “โค้ชโอ่ง”ดุสิต เฉลิมแสน หากไล่เรียงดูแล้วขุนพลบลูมะชีนกำลังดาหน้าทำลายสถิติต่างๆมากมายเมื่อออกสตาร์ทฤดูกาล 2020 ซึ่งแต่ละสถิติล้วนแล้วแต่เป็นสถิติใหม่ๆของสโมสรแทบทั้งสิ้นตั้งแต่ฤดูกาล 2009 ที่คว้าสิทธิ์ทำทีมมาจาก ธ.กรุงไทย

แข้งเท้าซ้ายดาราเอเชีย ดุสิต เฉลิมแสน อดีตนักเตะตัวเก่งทีมชาติไทย กลายเป็นโค้ชคนแรกในประวัติศาสตร์ของสโมสรบีจีปทุมยูไนเต็ด ที่อยู่คุมทีมครบ 1 ฤดูกาล โดยสามารถพาทีมคว้าแชมป์ไทยลีก 2 พร้อมกับตั๋วเลื่อนชั้น ซึ่งก็เดินหน้าทำงานมาจนถึงปัจจุบัน

เก็บชัยชนะที่สนามมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ รังสิต ได้เป็นครั้งแรกตั้งแต่ปี 2009 หลังคว้าสิทธิ์มาจาก สโมสรฟุตบอล ธ.กรุงไทย โดยเกมที่บุกเอาชนะ แบงค็อก ยูไนเต็ด 2-0 วันที่ 27 ก.ย.63 คือวันที่หยุดสถิติเลวร้ายทั้งหมดที่เกิดขึ้น ณ สนามแห่งนี้ในช่วงก่อนหน้านี้ ซึ่งต้องรอเวลาถึง 11 ปี

สโมสรบีจีทำผลงานได้อย่างโดดเด่นสุดในรอบ 12ปี หลังเก็บชัยชนะ 6 นัดติดต่อกัน ในลีกกลายเป็นสถิติชนะต่อเนื่องมากทีสุดของสโมสรสูงสุดตลอดกาลตั้งแต่ก่อตั้งสโมสร ก่อนหน้านี้ทำได้ดีที่สุดในปี 2009,2011 ทำไว้ที่การเก็บชัยชนะ 5 นัด ติดต่อกัน

คว้าแชมป์ไทยลีกหนแรกของสโมสร โดยผลงานดีสุดที่ทำไว้อันดับ 3 ปี 2009,2016 ก่อนหน้านี้ บีจี เคยคว้าแชมป์ เอฟเอ คัพ 2014,แชมป์สิงคโปร์ คัพ 2010 และแชมป์ควีนส์คัพ ที่จัดการแข่งขันล่าสุด

ชาตรี ฉิมทะเล,พีรพงษ์ พิชิตโชติรัตน์ 2 แข้งที่อยู่กับทีมยาวนานตั้งแต่ช่วงก่อตั้งสโมสรแลบะยังเล่นอยู่มีโอกาสคว้าแชมป์ลีกสูงสุดกับสโมสรเป็นครั้งแรก โดยรายของ “หนุ่ม” ชาตรี ฉิมทะเล อยู่กับทีมบางกอกกล๊าส มาตั้งแต่ยุคที่เล่นให้กับทีมระดับถ้วยพระราชทานไม่ได้ย้ายออกไปไหน ส่วนรายของ “เบ๊นซ์”พีรพงษ์ พิชิตโชติรัตน์ แม้ว่าจะมีช่วงสั้นๆในการโยกไปเล่นให้กับ เชียงราย ยูไนเต็ด แต่ก็เป็นหนึ่งในขุนพลกระต่ายแก้วที่ร่วมทัพกับบางกอกกล๊าส จนกลายร่างมาเป็น บีจี ปทุมยูไนเต็ด นี่คือ 2 ขุนพลที่อยู่กับทีมมาตั้งแต่ยุคตั้งไข่ที่เหลืออยู่จนถึงปัจจุบัน ส่วนรายอื่นๆเริ่มขยับไปทำงานด้านโค้ชทั้ง ศุภชัย คมศิลป์ และ อำนาจ แก้วเขียว

ดุสิต เฉลิมแสน อนาคตหากคุมทีมทำผลงานดีต่อเนื่องจะกลายเป็นกุนซือคนแรกที่พาบีจีเล่นถ้วยสโมสรเอเชียรายการ เอเอฟซี แชมป์เปี้ยนลีก รอบแบ่งกลุ่มคนแรก และที่น่าสนใจหากผลงานยังติดต่อเนื่องแบบนี้ “โค้ชโอ่ง”อาจจะกลายเป็นกุนซือบีจีคนแรกที่คุมทีมยาวนานสุดและมีโอกาสคว้าแชมป์ลีกสูงสุดกับสโมสร

มีโอกาสผ่านเข้าเล่นรอบแบ่งกลุ่มครั้งแรกในถ้วยเอเชียรายการเอเอฟซี แชมป์เปี้ยนลีก ที่ผ่านมาเคยเล่นแต่ในรอบเพลย์ออฟ ปี 2015ผลงานครั้งนั้น เปิดบ้าน ชนะ ยะโฮร์ ดารุล ทาซิม จากมาเลเซีย 3-0และ บุกแพ้ ปักกิ่ง กั๋วอัน ของจีน 0-3 ฤดูกาล 2020-2021 การจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพของไทยกำหนดทีมอันดับ 1-4 ของเลกแรกเป็นตัวแทนประเทศไทยลงเล่นถ้วยเอเชีย โดยทีมอันดับ 1,2 จะเล่นรอบแบ่งกลุ่มอัตโนมัติส่วนทีมอันดับ 3-4 จะต้องเล่นเพลย์ออฟ

About tik tikky

Check Also

มาดามแป้ง ตอบชัดเจนยังไม่ปลด “โค้ชอู๊ด” แน่นอน ถ้าจะโทษขอน้อมรับผิดคนเดียว

“มาดามแป้ง” นวลพรรณ ล่ำซำ ประธานสโมสรการท่าเรือ เอฟซี กล่าวเปิดใจไม่โทษใคร บอกแฟนบอล การท่าเรือ ถ้าจะโทษขอน้อมรับผิดคนเดียว ยืนยันยังไว้ใจ “โค้ชอู๊ด” สระราวุฒิ ตรีพันธ์ คุมทีมต่อ ชี้ไม่เกี่ยวกับโค้ชเพราะโค้ชคนนี้ก็ทำทีมชนะมาหลายครั้ง …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *