Breaking News

SAVEบอลไทย! 4 ช่องฟรีทีวี ยิงสด ไทยลีก2020 เริ่ม 30 ต.ค.นี้

เมื่อวันที่ 9 ต.ค. 63 ที่โรงแรมแอทธินี แบงค็อก กรุงเทพฯ ได้มีการจัดแถลงข่าวโครงการ “รวมไทย SAVE บอลไทย 2020” ซึ่งเป็นการสร้างความมั่นใจว่าการแข่งขันฟุตบอลไทยลีกฤดูกาล 2020 แฟนฟุตบอลจะได้รับชมเกมต่อเนื่องจนจบฤดูกาล หลังจากหมดสัญญากับเจ้าเดิมในวันที่ 25 ต.ค. 63 โดยมี อนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมด้วย พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลฯ, พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด อธิบดีกรมประชาสัมพันธ์ร่วมแถลง

โดย คุณอนุชา นาคาศัย กล่าวว่า “ในฐานะตัวแทนภาครัฐสำนักนายกรัฐมนตรี มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุน ฟื้นฟู และยกระดับวงการกีฬาฟุตบอลไทย ให้กลับมาแข่งขันต่อได้ ซึ่งกีฬาฟุตบอลในประเทศไทยได้รับความนิยมเป็นอย่างมากสร้างมูลค่าทางธุรกิจสูงกว่า 3,000 ล้านบาทในปีที่ผ่านมา แต่จากเหตุการณ์ช่วงวิกฤติกับการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 แต่ละสโมสรต่างได้รับผลกระทบไม่ว่าจะเป็นค่าสปอนเซอร์, ลิขสิทธิ์ถ่ายทอดสด, ตั๋วเข้าชม ไม่เพียงเท่านั้นยังรวมถึงความรู้สึกของกองเชียร์ผู้ชมฟุตบอลส่วนใหญ่ในประเทศอีกด้วย

เพื่อยกระดับมูลค่าทางธุรกิจของกีฬาฟุตบอล พร้อมทั้งสนับสนุนให้แฟนบอลสามารถเข้าถึงกีฬาฟุตบอลได้อย่างเต็มที่จึงจัดให้มีการถ่ายทอดฟุตบอลไทยลีกผ่านสถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย กรมประชาสัมพันธ์ ช่อง NBT 2HD, ช่อง 7 HD, ช่อง ททบ.5 HD1 และ ช่อง 9 MCOT HD จนจบฤดูกาลแข่งขัน โดยให้ประชาชนและแฟนบอลสามารถรับชมการแข่งขันได้ฟรีให้เป็นของขวัญแก่คนไทยทุกคน และพร้อมที่จะพัฒนาวงการกีฬาฟุตบอลรวมถึงพร้อมที่จะสนับสนุนกีฬาในประเภทต่างๆ ของประเทศไทยต่อไป”

ด้าน พลโท สรรเสริญ แก้วกำเนิด กล่าวถึงความพร้อมในการถ่ายทอดสดของสถานีโทรทัศน์ช่อง NBT 2HD ว่า “กรมประชาสัมพันธ์มีความพร้อมในการถ่ายทอดสดฟุตบอลไทยลีก เนื่องจากมีสถานีโทรทัศน์อยู่ทั่วทุกภูมิภาคของประเทศทำให้สามารถครอบคลุมการถ่ายทอดสดในต่างจังหวัดไม่ว่าจะเป็นทีมเหย้าหรือทีมเยือน และเชื่อมั่นว่าการถ่ายทอดสดการแข่งขันฟุตบอลครั้งนี้จะทำให้คนไทยได้รับชมฟุตบอลอย่างมีอรรถรสประกอบกับเป็นเรื่องดีที่จะทำให้ประชาชนมารับชมช่อง NBT มากขึ้น และทาง NBT ได้เตรียมการผลิตรายการเพิ่มเติมที่เกี่ยวข้องกับฟุตบอลมีกูรูมาทำการวิเคราะห์ปรีวิวก่อนการแข่งขันในทุกสัปดาห์ และในอนาคตเราก็มีแนวคิดอาจจะมีการถ่ายทอดสด ไทยลีก 2 เพิ่มเติมอีกด้วยเนื่องจากเรามีในส่วนของเครือข่ายทีมงานภูมิภาคทั่วประเทศที่พร้อมจะดำเนินการอยู่แล้ว”

ทั้งนี้การถ่ายทอดสดการแข่งขันไทยลีก 1 ต่อจากเจ้าเดิม จะผ่านทาง 4 ช่องสถานีโทรทัศน์ที่แฟนบอลจะได้รับชมฟรีโดยผ่านทางสถานีโทรทัศน์ช่อง NBT 2 HD, ช่อง 7 HD, ช่อง ททบ.5 HD1 และ ช่อง 9 MCOT HD และผ่านทาง OTT

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดแรกที่จะผ่าน 4 ช่องทางใหม่ของการถ่ายทอดสดจะประเดิมเกมไทยลีก 1 นัดที่ 11 ซีซั่น วันศุกร์ที่ 30 ต.ค. 63 สุพรรณบุรี เอฟซี พบ โปลิศ เทโร เอฟซี ส่วนจะเป็นช่องไหนจะมีการชี้แจงให้ทราบอีกครั้งต่อไป

About tik tikky

Check Also

นูกุลกิจ นักเตะไทยที่ชนะดวลลูกกลางอากาศมากสุดใน ไทยลีก

นุกูลกิจ ครุฑใหญ่ เป็นนักเตะไทยที่ชนะการดวลลูกกลางอากาศ (Air Challenge Won) มากที่สุดในโตโยต้า ไทยลีก 2020 ช่วง 16 เกมแรก กองหลังจากสุโขทัย เอฟซี เอาชนะการเล่นลูกกลางอากาศได้ถึง …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *