Breaking News

มันไม่แฟร์! เสี่ยฟลุค แสดงจุดยืนชัดเจน หลังไม่เห็นด้วย หากเตะก่อนกำหนด

ธนวัชร์ นิติกาญจนา ประธานสโมสร ราชบุรี มิตรผล เอฟซี ให้สัมภาษณ์ผ่านโกล ประเทศไทย โดยยืนยันว่าไม่เห็นด้วย หากว่า สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ จะเปลี่ยนแปลงให้ โตโยต้า ไทยลีก 2020 กลับมาแข่งขันเร็วก่อนกำหนด

สโมสรสมาชิก ลงมติร่วมกันแล้วว่า โตโยต้า ไทยลีก 2020 จะกลับมาเตะอีกครั้งในวันที่ 12 กันยายน 2563 แต่จากสถานการณ์ปัจจุบัน ที่สมาคมฯ กับ ทรูวิชั่นส์ ยังหาบทสรุปเรื่อง การถ่ายทอดสดไม่ได้ จึงทำให้เกิดกระแสข่าวว่า อาจต้องกลับมาแข่งขันเร็วกว่ากำหนด ที่วางไว้

ขณะที่ “เสี่ยฟลุค” แสดงความคิดเห็นเรื่องนี้ว่า “ผมเข้าใจกระแสที่เกิดขึ้น แต่ถ้าจู่ๆ จะมาเปลี่ยนตอนนี้ คิดว่ามันไม่แฟร์ และ ไม่ถูกต้องครับ”

“ตอนนั้นหลังจากที่เกิดปัญหาโควิด เราก็มีโอกาสประชุมร่วมกันทั้งหมด สโมสรสมาชิกก็มากันพร้อมหน้า มีทั้งประธานสโมสร และ ตัวแทนจากทีมต่างๆ ซึ่งในที่ประชุม ก็มีการพูดคุยถึงเรื่องปัญหาต่างๆ จากนั้น เสียงส่วนใหญ่ก็เห็นด้วยว่า เราจะกลับมาเตะอีกครั้งในวันที่ 12 กันยายน และ หลังจากนั้น ก็มีการแถลงข่าวให้ผู้สื่อข่าวรับทราบ รวมถึงแฟนบอลไทยทั้งประเทศก็รับรู้ร่วมกันหมด”

“ประเด็นแรก ในแง่คนทำทีมที่ผมมองว่า ไม่ถูกต้อง ก็เพราะว่าหลังจาก ที่เราได้ข้อสรุปทุกอย่างชัดเจน แต่ละทีม ก็วางแผนเตรียมทีมใหม่ทั้งหมด เช่นเดียวกับเรา ทั้งเรื่องการฝึกซ้อม และ ปล่อยนักฟุตบอลกลับประเทศ แต่ถ้าจู่ๆ จะเปลี่ยนมาเตะเร็วขึ้น แน่นอนว่า ในแง่ความพร้อมต่างๆ มันไม่พร้อมอยู่แล้ว และ อย่าลืมว่า มันไม่ใช่ความผิดของเราด้วย เพราะอย่างที่บอก เรากำหนดไว้แล้วว่าจะกลับมาเตะเมื่อไหร่ เพราะฉะนั้น เราก็ดำเนินแผนทุกอย่าง ตามแผนของเราไป”

นายใหญ่ราชันมังกร กล่าวต่อ “ส่วนประเด็นที่สอง ผมมองว่า มันจะทำให้ลีกเสียความน่าเชื่อถือ เพราะฟุตบอล เป็นกีฬาที่มีกฎ และ กติกา กำหนดไว้ชัดเจนอยู่แล้ว ดังนั้นผมอยากให้ทุกคนเคารพ เช่นเดียวกับเรื่องนี้ ซึ่งถ้าจู่ๆ เรามาเปลี่ยน คนก็จะคิดว่า ลีกนี้ มันเปลี่ยนแปลงอะไรก็ได้ตลอดเวลาแบบนั้นหรอ ? และ พอความน่าเชื่อถือ หรือ ศรัทธา มันลดลง ผมคิดว่า มันก็จะทำให้แฟนบอล ลดลงไปด้วย และ ถ้าเราเปิดช่องให้มีการเปลี่ยนแปลงได้ตอนนี้ มันก็อาจจะนำมาซึ่ง การเปลี่ยนแปลงกฎกติกาอื่นๆ ระหว่างการแข่งขันในครั้งต่อไป”

“ผมไม่เห็นด้วย ไม่ใช่ว่า ผมพูดในฐานะที่เราไม่พร้อม หรือ มีปัญหาอะไร แต่ผมพูดในภาพรวม เพราะอย่างที่บอก ทุกอย่างถูกกำหนดไว้แล้ว ตั้งแต่ 4 เดือนก่อน ซึ่งเราก็แค่ดำเนินแผนงานตามปกติของเราไป ดังนั้น ถ้าจะมาเปลี่ยนแปลงตอนนี้ ผมคิดว่ามันไม่แฟร์ และ ไม่ถูกต้องกับทุกทีม”

“สุดท้ายนี้ ผมก็หวังว่าปัญหาระหว่าง สมาคมฯ กับ ทรูวิชั่นส์ จะมีทิศทางที่ดีขึ้น อย่างน้อย ในฐานะที่ ทรูวิชั่นส์ เป็นพี่ใหญ่ และ มีส่วนสำคัญกับเราจริงๆ ผมอยากให้ ทรูวิชั่นส์ เห็นอกเห็นใจเรา เพื่อให้ฟุตบอล เดินหน้าต่อไปได้ และ ยังทำให้ ฟุตบอล เป็นกีฬาอันดับหนึ่งของประเทศต่อไป” พ่อบ้าราชบุรี ปิดท้าย

ทั้งนี้ ทรูวิชั่นส์ จะหมดสัญญากับ สมาคมกีฬาฟุตบอลฯ ในวันที่ 25 ตุลาคม 2563 ซึ่งคือวันปิดฤดูกาลโตโยต้า ไทยลีก 2020 ตามกำหนดเดิม

About tik tikky

Check Also

นูกุลกิจ นักเตะไทยที่ชนะดวลลูกกลางอากาศมากสุดใน ไทยลีก

นุกูลกิจ ครุฑใหญ่ เป็นนักเตะไทยที่ชนะการดวลลูกกลางอากาศ (Air Challenge Won) มากที่สุดในโตโยต้า ไทยลีก 2020 ช่วง 16 เกมแรก กองหลังจากสุโขทัย เอฟซี เอาชนะการเล่นลูกกลางอากาศได้ถึง …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *