Breaking News

บอลไทย

รวบรวมข่าวสารฟุตบอลไทย อัพเดตทุกวัน

ไทยลีก กำหนดคิวฟาดแข้ง-กลับมาเตะเกมตกค้าง เชียงราย-ท่าเรือ 31 ม.ค.

ฟุตบอลไทยลีก2020-21 ที่จะกลับมาแข่งขันหลังวิกฤต โควิด-19 ล่าสุด บ.ไทยลีก จำกัด ยืนยันแล้วว่าการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก2020-21จะกลับมาแข่งขันแบบปิดพร้อมกับมาตรการที่เคร่งครัดมากกว่าเดิมเพื่อป้องกันไม่ให้เป็นที่รับหรือแพร่เชื้อไวรัส โควิด-19 ในช่วง 3 เดือนนับจากนี้ โดยเกมแรกที่จะกลับมาแข่งขันกันคือเกมตกค้าง ที่ สิงห์ เชียงราย จะเปิดบ้านรับมือ การท่าเรือ เอฟซี จะแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ 31 ม.ค.64 ส่วนอีก 14 เกมที่เหลือของไทยลีก2020-21 จะแข่งต่อเนื่อง 2 เดือนติดต่อกัน เดือน ก.พ.64 แข่งขัน 7 นัด ส่วน มี.ค.64 แข่งขันอีก 7 นัด โดยมีนัดกลางสัปดาห์ตลอด 2 เดือน จนจบฤดูกาลในวันที่ 28 มี.ค.64 ส่วนฟุตบอลถ้วย ช้าง เอฟเอ คัพ2020 จะแข่งขันรอบ 16 ทีม …

Read More »

แฟนบอลไทยมีเฮ! ศบค.เห็นชอบ ไทยลีก เริ่มแข่งแบบปิด ก.พ. นี้

ตัวแทนจากสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ และ บริษัท ไทยลีก จำกัด นำโดย กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เข้าประชุมร่วมกับคณะกรรมการเฉพาะกิจ พิจารณาการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกัน และยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) โดยมี พลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ เป็นประธาน และหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง เช่น กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา, กระทรวงมหาดไทย, กระทรวงสาธารณสุข เข้าร่วม ณ ห้องประชุมตึกสันติไมตรี ทำเนียบรัฐบาล ในการประชุมดังกล่าว ตัวแทนจากไทยลีก ได้นำเสนอมาตรการแข่งขันแบบปิด ในรูปแบบเหย้า-เยือน โดยมีรายละเอียด 3 ส่วนสำคัญ ได้แก่ การแข่งขันแบบไม่มีผู้เข้าชม การเพิ่มมาตรการเดินทางข้ามจังหวัด และการตรวจเชื้อโควิด-19 เพื่อติดตามผลในระหว่างการแข่งขัน ซึ่งในที่ประชุมเห็นชอบให้ดำเนินการเริ่มแข่งขันได้อย่างเต็มรูปแบบในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ โดยมีข้อจำกัดบางประการ สำหรับพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด (แดงเข้ม) ซึ่งจะมีการชี้แจงให้ทราบโดยทั่วกันในที่ประชุมสโมสรไทยลีก 1-2 ที่จะมีขึ้นวันศุกร์ที่ 22 มกราคม 2564 …

Read More »

แฟนบอลมีเฮ! “ศบค.” จ่อไฟเขียว ไทยลีก กลับมาแข่งอีกครั้งต้นเดือนหน้า

ตัวแทนจาก ไทยลีก กกท. และ กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ประชุมร่วมกับ ประธาน ศบค. ชุดเล็ก เพื่อสรุปแผนการแข่งขันแบบปิด ที่จะนำมาใช้กับการแข่งขันฟุตบอลไทยลีก 1-3 ก่อนนำเสนอแผนกับที่ประชุมอย่างเป็นทางการอีกครั้ง ในวันพฤหัสบดีนี้ เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2564 เวลา 13.30 น. ณ สำนักงานสภาความมั่นคงแห่งชาติ ตัวแทนจากบริษัท ไทยลีก จำกัด นำโดย กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ได้พูดคุยร่วมกับ พลเอกณัฐพล นาคพาณิชย์ ประธานคณะกรรมการเฉพาะกิจ พิจารณาการผ่อนคลายการบังคับใช้มาตรการในการป้องกัน และยับยั้งการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) พร้อมด้วยตัวแทนจากการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.), กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าร่วม หลังจากจบการประชุม รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด เปิดเผยว่า จากการพูดคุยกับ ศบค. …

Read More »

นูกุลกิจ นักเตะไทยที่ชนะดวลลูกกลางอากาศมากสุดใน ไทยลีก

นุกูลกิจ ครุฑใหญ่ เป็นนักเตะไทยที่ชนะการดวลลูกกลางอากาศ (Air Challenge Won) มากที่สุดในโตโยต้า ไทยลีก 2020 ช่วง 16 เกมแรก กองหลังจากสุโขทัย เอฟซี เอาชนะการเล่นลูกกลางอากาศได้ถึง 55 ครั้ง จากการลงสนาม 16 เกมในไทยลีก ขณะที่อันดับ 2 เป็น เอเลียส ดอเลาะ กองหลังร่างใหญ่จากการท่าเรือ ที่เอาชนะการดวลลูกกลางอากาศไป 46 ครั้ง แต่หากนับผู้เล่นทั้งหมดของไทยลีกแล้ว นุกูลกิจ ถือเป็นผู้เล่นที่เอาชนะการดวลลูกกลางอากาศมากที่สุดเป็นอันดับ 7 ส่วนผู้เล่นที่ชนะการดวลลูกกลางอากาศมากที่สุดในไทยลีก ก็เป็น ริคาร์โด ซานโตส กองหน้าจากตราด เอฟซี สำหรับ 5 อันดับนักเตะไทยใน โตโยต้า ไทยลีก 2020 ที่ชนะการเล่นลูกกลางอากาศมากที่สุด มีดังนี้ 1. นุกูลกิจ ครุฑใหญ่ …

Read More »

ขอเตือน! ประธาน ไทยลีก เผย สโมสรที่ค้างเงินเดือนนักเตะ ถือว่าผิดกฎพร้อมมีบทลงโทษ

“บิ๊กแชมป์” กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธาน บริษัท ไทยลีกฯ เปิดเกี่ยวกับประเด็นเรื่องที่สโมสรค้างเงินเดือนนักเตะว่าขอเตือนสโมสรอย่าทำผิดกฎคลับไลเซนซิ่ง โดยเฉพาะเรื่องการเงิน ไม่เช่นนั้นอาจจะถูกลงโทษได้ “เวลานี้ยังไม่มีใครร้องเรียนเข้ามา เราเห็นแต่เพียงข่าวเท่านั้น และเฝ้าดูสถานการณ์อยู่ว่าจะผิดกฎคลับไลเซนซิ่งหรือไม่เรื่องการไม่จ่ายเงินเดือนนักเตะ ซึ่ง บ.ไทยลีก ไม่ได้มีหน้าที่เข้าไปไกล่เกลี่ย มันเป็นเรื่องของนักเตะกับสโมสร แต่ถ้าทีมทำผิดกฎคลับไลเซนซิ่ง ก็คงจะมีบทลงโทษตามมา” “บิ๊กแชมป์” กล่าวต่อว่า ส่วนเรื่องบทลงโทษมีหลายรูปแบบ ในส่วนของคลับไลเซนซิ่งอาจจะมีการเรียกเข้าไปคุยก่อน แต่ถ้ายังไม่มีการแก้ปัญหา อาจจะถูกลงโทษได้ อาทิ ตัดแต้ม, ปรับตกชั้น หรือลงโทษแบนห้ามทีมลงทำการแข่งขัน

Read More »

ไทยลีก ยืนยัน ถ้าศบค.ไฟเขียว พร้อมกลับมาเตะปลายเดือนมกราคม

ไทยลีก ยืนยันหาก ศบค.ไฟเขียว พร้อมหวดแข้งทันทีปลายเดือน ม.ค.นี้ โดยไม่ต้องรอถึงเดือนหน้า เผยสิ่งที่เสนอไปยังขออุบไว้ก่อน เพราะหาก ศบค.ไม่อนุมัติ อาจเกิดความสับสนได้ ชี้โจทย์ใหญ่คือการเดินทางข้ามจังหวัดที่ยังมีข้อห้ามอยู่ แย้มโอกาสเตะสนามกลางไม่ง่าย เหตุต้องใช้บุคลากรเยอะใน 2 ลีก แถมเรื่องที่พัก ค่าใช้จ่ายโรงแรมรวม 2 เดือนซึ่งเป็นปัญหาใหญ่มาก พร้อมแอบคิดไว้เรื่องการแบ่งโซนเตะอีก ยังต้องรอถามสโมสรว่าเห็นด้วยกับแผนไหนบ้าง สืบเนื่องจากที่บริษัทไทยลีก จำกัด และสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ได้เสนอแผนการจัดแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ต่อการกีฬาแห่งประเทศไทย, กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และเตรียมหารือกับ ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) เพื่อจัดแข่งขันแบบปิด หลังจากที่ต้องหยุดไปจากการแพร่ระบาดของโควิด-19 โดยมีมาตรการที่เข้มงวดกว่าเดิมจากที่เคยเสนอไปนั้น ล่าสุด “บิ๊กแชมป์” กรวีร์ ปริศนานันทกุล รักษาการประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไทยลีก จำกัด ได้ออกมาให้สัมภาษณ์กับสื่อมวลชนถึงรายละเอียดมาตรการต่างๆ ว่า “สิ่งที่เตรียมไว้มีหลายข้อ เพียงแต่ตอนนี้ยังไม่อยากเผยแพร่ไป เพราะ ศบค.ยังไม่ได้พิจารณา เช่นถ้ามีแผน 10 ข้อ …

Read More »

สภาพจิตใจแย่! ทากิ สั่งระยองงดซ้อม หวังได้เงินค่าลิขสิทธิ์ช่วยพยุงทีม

มาซามิ ทากิ กุนซือทีม ระยอง เอฟซี ทีมอันดับสุดท้ายของศึกโตโยต้า ไทยลีก ยืนยันสั่งลูกทีมงดฝึกซ้อม หลังสโมสรไม่จ่ายค่าเหนื่อยนักเตะมาแล้ว 2 เดือน ทำให้ส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจผู้เล่น สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ส่งผลกระทบหนักต่อวงการฟุตบอลที่ต้องเลื่อนแข่งหนึ่งเดือน โดย ระยอง เอฟซี เป็นหนึ่งในสโมสรที่เผชิญภาวะขาดสภาพคล่องทางการเงินตั้งแต่โควิดระลอกแรก แม้ผลงานในช่วงหลังจะขึ้น เมื่อได้ มาซามิ ทากิ เข้ามาคุมทัพ อย่างไรก็ตามล่าสุดกุนซือชาวญี่ปุ่น ได้สั่งให้ลูกทีมงดการฝึกซ้อมชั่วคราว เนื่องจากทางสโมสรไม่จ่ายเงินให้นักเตะเป็นเวลากว่า 2 เดือน และจะกลับมาซ้อมอีกครั้งเมื่อทุกคนในทีมจะได้รับเงินเดือนครบแล้ว โดย เฮดโค้ช วัย 48 ปี โพสต์ผ่านโซเชียลว่า “ผมหยุดซ้อมแล้ว นี่คือความจริง งานของผมคือการพาทีมชนะ ดวยเหตุนี้ ผมจึงต้องจัดลำดับความสำคัญ เนื่องจากนักเตะมีความเครียดหลังไม่ได้รับเงินเดือนจากสโมสร แต่นี่ไม่ใช่ความขัดแย้งกับสโมสร” “สถานการณ์ทางการเงินของสโมสรเป็นเรื่องยาก แม้ผมจะเข้าใจ แต่นักเตะก็มีชีวิต ผมต้องสร้างแรงบันดาลใจเพื่อที่พวกเขาจะพร้อมเล่นในไทยลีก 1 อีกครั้ง” “เรากำลังรอเงินสนับสนุนจากการถ่ายทอดสดฟุตบอล และเงินสนับสนุนอื่นๆที่เข้ามา …

Read More »

เมืองทอง สวนกลับเอเยนต์ ดัง วาน ลัม ให้ข่าวเท็จ พร้อมยื่นร้องฟีฟ่า

เอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด แถลงการณ์ถึงสื่อมวลชนและแฟนบอลถึงกรณีการหายตัวของนายประตู ดัง วาน ลัม เป็นครั้งแรก หลังมีข่าวจากทางเอเยนต์ระบุถึงการยกเลิกสัญญาระหว่างกัน และได้เตรียมทำการฟ้อง อังเดรย์ กรูชิน ผู้จัดการส่วนตัวของนายทวารวัย 27 ปี ที่โพสต์ข้อความเท็จระบุว่าสโมสรละเมิดข้อตกลงเรื่องเงิน ซึ่งไม่ใช่เรื่องจริงแต่อย่างใด อีกทั้งการทำให้สโมสรเกิดความเสียหาย ยื่นเรื่องต่อสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ ฟีฟ่า รณฤทธิ์ ซื่อวาจา ผู้อำนวยการสโมสรกล่าวว่า “ก่อนหน้านี้เราพยายามให้ทุกอย่างเป็นไปตามปกติ หลังนักเตะที่ ไม่มีความสุขที่โดนดร็อปไปเป็นตัวสำรองของ สมพร ยศ จากการโรเตชั่นของโค้ชมาริโอ้ จึงขอทางโค้ชที่จะไม่ นั่งข้างสนาม ทางเราก็ให้โอกาสตัวนักเตะอยู่ รวมถึงการมองหาสโมสรใหม่ให้เจ้าตัวด้วย ซึ่งตัวแทนของเราที่ ญี่ปุ่นก็ได้ติดต่อทีมในเจลีคในเบื้องต้นแล้วเช่นกัน ตามที่เป็นข่าวก่อนหน้านี้” “แต่กรณีที่เอเย่นต์ อังเดรย์ กรูชิน ออกมาบอกว่าได้มีการยกเลิกสัญญาเป็นที่เรียบร้อยแล้วนั้น ขอยืนยันว่าไม่ เป็นความจริง มีแต่การพยายามที่ยกเลิกสัญญาผ่านทางการส่งอีเมล 2 ครั้งเท่านั้น ที่อ้างถึงที่สโมสรผิดนัดเรื่อ งการเงิน สโมสรขอยืนยันอีกครั้งว่า ไม่มีพลาดการจ่ายเงินเดือนใครเลยตลอดนับจากสถานการณ์โควิด …

Read More »

บีจี เปิดตัว “มุ้ย-ธีรศิลป์” พร้อมสวมเสื้อเบอร์ 28 ลงช่วยทีมกระต่ายแก้ว

บีจี ปทุม ยูไนเต็ด เปิดตัว ” มุ้ย” ธีรศิลป์ แดงดา อย่างเป็นทางการ โดยจะสวมเสื้อหมายเลข 28 ช่วยทัพ “เดอะ แรบิท” ล่าความสำเร็จ ทั้งนี้ ธีรศิลป์ เข้ารับการตรวจร่างกายในวันศุกร์ที่ 8 ม.ค.64 หลังเข้ากักตัวครบ 14 วันเป็นที่เรียบร้อย ได้เปิดตัวเป็นครั้งแรกตั้งแต่ย้ายกลับมาจากญี่ปุ่น โดยเขามีคิวร่วมซ้อมกับทีมทันทีในช่วงสัปดาห์นี้ เพื่อเตรียมพร้อมก่อนศึกไทยลีก 2020-21 ที่เลื่อนแข่งออกไปจะกลับมาเตะในเดือนกุมภาพันธ์นี้

Read More »

สถิติเผย อดิศักดิ์ ไกรษร นักเตะไทยที่จบสกอร์คมสุดในไทยลีก

อดิศักดิ์ ไกรษร กองหน้าจากการท่าเรือ เอฟซี เป็นนักเตะไทยที่จบสกอร์เฉียบขาดมากที่สุดในโตโยต้า ไทยลีก ฤดูกาลนี้ เมื่อมีการเทียบจากจำนวนประตูกับโอกาสที่ได้สับไกยิง การจัดอันดับครั้งนี้ จะนับเฉพาะนักเตะไทยที่ยิงได้อย่างน้อย 4 ประตู ซึ่งปรากฏว่า หัวหอกวัย 29 ปี ถือเป็นดาวยิงที่เปลี่ยนโอกาสเป็นประตูได้มากที่สุด จากการยิงในลีกสูงสุดของแดนสยามไปแล้ว 9 ประตู ในการใช้โอกาสเพียง 20 ครั้งเท่านั้น ซึ่งมีอัตราการเป็นประตูสูงถึง 45 เปอร์เซ็นต์ ส่วนอันดับสองเป็น อดิศักดิ์ ศรีกำปัง กองหน้าจากโปลิศ เทโร ที่ยิงไปแล้ว 4 ลูก จากโอกาสเพียง 11 ครั้ง (อัตราการเป็นประตู 36.36%) และอันดับ 3 เป็น ฟิลิป โรลเลอร์ แบ็คจอมบุกกัปตันทีมราชบุรี มิตรผล ที่ยิงไป 8 ประตู จาก …

Read More »